?> Moisannite – Decent Thailand

มอย์ซาไนท์เป็นอัญมณีที่เกิดจากดาวฤกษ์ มันถูกค้นพบครั้งแรกในปี 1893 โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวฝรั่งเศสชื่อ Henri Moissan ซึ่งภายหลังได้รับรางวัลโนเบลสาขาเคมี เขาค้นพบอนุภาคจุลภาคของอัญมณี ที่ในที่สุดก็ได้รับชื่อตามเขา จากอุกกาบาตที่ตกลงมายังโลกในรัฐแอริโซนา ตอนแรกเขาคิดว่าเขาได้พบเพชร แต่หลังจากนั้นก็พบว่าเป็นคริสตัลประกอบด้วยวัสดุซิลิคอนคาร์ไบด์
ธรรมชาติมอย์ซาไนท์เป็นของหายากอย่างเหลือเชื่อ ดังนั้นวันนี้จึงมีการจัดห้องทดลองขึ้น และหลังจากหลายปีของการทดลองและข้อผิดพลาดต่างๆทางอนุภาค  Moissan ก็ได้ประสบความสำเร็จในการสังเคราะห์ในการผลิตสิ่งที่เป็นหนึ่งในอัญมณีที่มีประกายมากที่สุดในโลก

 

ประโยชน์ของมอย์ซาไนท์

มูลค่า
มอย์ซาไนท์เป็นเพชรจำลองที่สมบูรณ์แบบและราคาต่อกะรัตไม่แพงมากเมื่อเปรียบเทียบกับเพชร
เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
มอย์ซาไนท์เป็นสิ่งที่สร้างขึ้นห้องทดลอง จึงมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด
ความทนทาน
มอย์ซาไนท์เป็นวัสดุที่แข็งแรงมากมีความแข็งถึง 9.25 Mohs จึงเหมาะสำหรับการสวมใส่ทุกวัน
มีความยืดหยุ่น
มอย์ซาไนท์มีรูปร่างกลมตั้งแต่ขนาด 1 มม. ไปจนถึง 15 มม. ในหลายรูปทรงและทุกขนาด สามารถใช้งานได้ง่าย

Moissanite VS Diamond

มอยซาไนท์

เพชร

ความทนทาน

อัญมณีที่วัดค่า Mohs Scale of Hardness ซึ่งประเมินความสามารถของอัญมณีในการต้านทานรอยขีดข่วนบนพื้นผิว ในระดับนี้ มอย์ซาไนท์มีคะแนน 9.25 เป็นคะแนนที่ดีมาก ๆ ทำให้เป็นหนึ่งในสะสารที่แข็งที่สุดในโลกและเหมาะสำหรับสวมใส่เป็นประจำ เป็นแหวนหมั้น

เพชรเป็นแร่ธาตุที่หาได้ยากที่สุดและได้รับคะแนนถึง 10 ในระดับความแข็งของ Mohs Hardness ด้วยเหตุนี้เพชรจึงมีความคงทนและเหมาะสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ก่อให้เกิดความนิยมในสังคม เป็นอัญมณีสำหรับแหวนหมั้น

ความสว่างสุกใส

มอย์ซาไนท์มีความสามารถที่แตกต่างกว่าเพชรมาก เนื่องจากรูปแบบการตบแต่งแตกต่างกัน ประกายไฟรุ้งที่ปล่อยออกมาจากมอยซาไนท์เป็นที่โปรดปรานของบางคน แต่คนอื่น ๆ กลับบ่นว่าความสามารถที่เพิ่มขึ้นของมอย์ซาไนท์ทำให้เกิด “ดิสโก้บอล” โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแสงแดด ก็ยิ่งมีความแตกต่างมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะมีค่าดัชนีหักเหจาก 2.65 – 2.69 ซึ่งสูงกว่าเพชร

สิ่งที่แตกต่างกันคือสิ่งที่ทำให้สามารถแยกความแตกต่างของมอย์ซาไนท์ไปจากเพชร เพชรสะท้อนแสงได้สามแบบ แสงสีขาวสะท้อนกลับเรียกว่าความสว่างสุกใส ขณะที่สายรุ้งสีหักเหผ่านเพชรจะเรียกว่าการกระจายตัว ประกายแวววาวของเพชรเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นประกายไฟเป็นผลึกเพชร ชนิดที่สาม การรวมกันของทั้งสามแบบนี้ทำให้เพชรเป็นประกายที่มีความโด่งดัง

สี

“ไม่มีสี” ยังสามารถฉายเป็นสีเหลืองหรือสีเทาในบางไฟได้ อีก หากมอย์ซาไนท์มีขนาดใหญ่กว่าสีที่เห็นก็จะเห็นได้ชัดมากขึ้นและง่ายขึ้นก็คือการระบุว่ามันเป็นเสมือน

เพชรที่ไม่มีสีไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติหรือในห้องแล็บ มีสีตามธรรมชาติที่ไม่มีร่องรอยของสีเหลือง สีน้ำตาล หรือสีเทา ส่งผลให้มีประกายสีขาวสดใส

ราคา

สำหรับขนาดเดียวกัน (วัดดูจากมุมมองด้านบน) มอย์ซาไนท์มีราคาต่ำกว่าเพชรที่มีขนาดเท่ากัน ราคาอัญมณีมักจะแตกต่างกันไปในขึ้นอยู่กับขนาดและความเป็นพรีเมี่ยมมากน้อยเพียงใด

เพชรธรรมชาติและเพชรที่ถูกสร้างขึ้นห้องปฏิบัติการ ราคาเพชรขึ้นอยู่กับรูปร่าง น้ำหนักกะรัต การเจียรไนย สี และความคมชัด ส่วนเพชรที่สร้างขึ้นในห้องปฏิบัติการราคาจะไม่แพงมากไปกว่าเพชรธรรมชาติ

อัญมณีที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโลก

สร้างมาดีกว่า, เจียรไนยได้สวยกว่า

มอย์ซาไนท์เป็นหนึ่งในแร่ธาตุที่หายากที่พบในธรรมชาติ และภารกิจของเราที่ได้ทำให้มันนั้นเพื่อแบ่งปันความงามและให้ความหมายกับโลก ผู้เชี่ยวชาญของเราได้สร้าง moissanite อย่างมีศิลปะ เพื่อสังคม ความรับผิดชอบ และให้เป็นพลอยที่สดใสตลอดไป

นิยามใหม่ของความหรูหรา

เป็นมอย์ซาไนท์แบรนด์พรีเมี่ยมตลอดกาล และมันเป็นสิ่งหนึ่งที่สร้างมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรมเครื่องประดับปรับ ตลอดไป, มอย์ซาไนท์เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยม ที่เทียบเพียงเศษส่วนหนึ่งของราคาเพชร

สร้างขึ้นด้วยความตั้งใจที่จะท้าทายความคาดหวัง

การสร้างมอย์ซาไนท์คือผลของนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องกว่า 20 ปี และสามารถใช้ได้ในสองเกรดสี : สี และ ใกล้ไม่มีสี

ท้าทายสายตาทุกคูุ่

ใหม่! มอย์ซาไนท์แฟนซีสีสดใส100% จับคู่กับเครื่องประดับบนเรือนกายได้อย่างสง่าและหยุดทุกสายตาไว้ที่คุณ

Moissanite

Gray Moissanite

Moissanite Jewelry

Scroll to Top