คลังเก็บ: Portfolio

Description.

Marcasite

“สำหรับเครื่องประดับอัญมณีมาร์คาไซท์, แร่ไพไรต์ที่ใช้เป็นอัญมณีถูกเรียกว่า “มาร์คาไซท์” นั่นเอง, เครื่องประดับมาร์คาไซท์ทำจากแร่ไพไรต์ ไม่ใช่จากแร่มาร์คาไซท์ ในทางวิทยาศาสตร์เราไม่ได้ใช้มาร์คาไซท์ทำอัญมณีเนื่องจากมีความเปราะ” แร่มาร์คาไซท์บางครั้งเรียกว่า “ไวท์ ไอรอน ไพไรต์” คือ ไอรอนซัลไฟด์ (FeS2) ที่มีโครงสร้างผลึกออร์โธร์มอบิก มีความแตกต่างทางกายภาพและทางผลึกจากไพไรต์ ซึ่งเป็นเหล็กซัลไฟด์ที่มีโครงสร้างผลึกลูกบาศก์ โครงสร้างทั้งสองมีเหมือนกันคือมีไอออนของไดซัลไฟด์ S22−ไอออน ที่มีระยะพันธะสั้น ระหว่างอะตอมของกำมะถัน มีโครงสร้างแตกต่างกันในการจัดเรียง di-anions เหล่านี้รอบ ๆ Fe2 + cations มาร์คาไซท์เบาและเปราะกว่าไพไรต์ ตัวอย่างของมาร์คาไซท์มักจะแตกและแตกตัวเนื่องจากโครงสร้างผลึกที่ไม่เสถียร มาร์คาไซท์ ไม่ใช่ ไพไรต์ มาร์คาไซท์แค่มีลักษณะคล้ายกับไพไรต์ในลักษณะและคุณสมบัติทางกายภาพและมีองค์ประกอบทางเคมีเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม แร่ธาตุทั้งสองมีโครงสร้างผลึกที่แตกต่างกัน ไพไรต์ตกผลึกในระบบไอโซเมตริก ในขณะที่มาร์คาไซท์เป็นออโธร์อมบิก ความแตกต่างที่สำคัญที่สุดระหว่าง ไพไรต์ และ มาร์คาไซท์ คือความแตกต่างในความเสถียรในพื้นผิวและสภาพแวดล้อมใกล้พื้นผิว มาร์คาไซท์มีปฏิกิริยามากกว่าไพไรต์มาก และเปลี่ยนแปลงในอัตราที่รวดเร็วกว่ามาก มาร์คาไซท์จะหมองลงอย่างรวดเร็วเมื่อสัมผัสกับสภาพอากาศและจะทำให้มัวหมองเก็บในลิ้นชักอับๆ เครื่องประดับมาร์คาไซท์ทั้งหมดทำจากแร่ไพไรต์ มาร์คาไซท์ ก็คือ แร่ไพไรต์ อย่างหนึ่ง Post Views: 0

Shape Chart

รูปทรงของเพชรหมายถึงรูปแบบทางกายภาพที่มีรูปทรงที่แตกต่างกัน รูปทรงของเพชรมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญเป็นลักษณะของเฉพาะของตัวเอง องค์ประกอบนี้จะมีผลในลักษณะของเพชร ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ 4C ของเพชร รูปทรงแบบเพชรเหล่านี้ในแต่ละรูปทรงได้ถูกเจียรนัยให้มีรายละเอียดที่แตกต่างกันและมีการสะท้อนแสงที่แตกต่างกัน ให้แต่ละรูปร่างที่ไม่ซ้ำกัน มีความมันวาวและสีสันที่สดใสอย่างมีคุณค่า ที่เรานำเสนอรูปทรงเพชรที่เป็นที่นิยมกันมากที่สุด Round Cushion Oval Pear Octagon Baguette Heart Marquise Trillion Star Tappered Square Hexagon Pantagon Emerald Checkered Crown Double Crown Cuboid Cut Step Cut Bead Rondelle Full Rose Cut Star Cut Screw Cur Zig Zack Cut Free Form Twisted Step Cut Briolette Brilliant Cut Briolette Profile …

Shape Chart Read More »

Nano Gem Stones

NANO GEM STONES – เป็นวัสดุเซรามิกที่มีขนาดเล็กมาก มันมีคุณสมบัติทางกายภาพและออปติคอลพิเศษ: สี – เป็นเนื้อเดียวกัน, ความแข็ง = 7 – 7.5, ดัชนีหักเห = 1.61 – 1.64, ความหนาแน่น = 3.0 – 3.3 g/cm³, จุดหลอมเหลว 1600-1750°C, ความมันวาวและสี คล้ายอัญมณีธรรมชาติหลายอย่างมากที่สุด ด้วยคุณสมบัติที่ต้านทานการช็อคด้วยความร้อนสูงทำให้ Nanogem เข้าได้กับความแวววาวของอัญมณีอย่างลงตัว Nano Gem เป็นตัวแทนที่ดีที่สุดของอัญมณีสีธรรมชาติ! มันจำลองความสว่าง, สี, ความแข็งและความหนาแน่นของแร่รัตนชาติหลายชนิดเช่น : Green Emerald, blue Sapphire, blue Topaz, Aquamarine, Citrine, Peridot, Garnet, Kunzite, Morganite, Smoky Quartz, Turquoise และหินอัญมณีธรรมชาติอย่างสมบูรณ์แบบอื่น …

Nano Gem Stones Read More »

Moisannite

มอย์ซาไนท์เป็นอัญมณีที่เกิดจากดาวฤกษ์ มันถูกค้นพบครั้งแรกในปี 1893 โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวฝรั่งเศสชื่อ Henri Moissan ซึ่งภายหลังได้รับรางวัลโนเบลสาขาเคมี เขาค้นพบอนุภาคจุลภาคของอัญมณี ที่ในที่สุดก็ได้รับชื่อตามเขา จากอุกกาบาตที่ตกลงมายังโลกในรัฐแอริโซนา ตอนแรกเขาคิดว่าเขาได้พบเพชร แต่หลังจากนั้นก็พบว่าเป็นคริสตัลประกอบด้วยวัสดุซิลิคอนคาร์ไบด์ธรรมชาติมอย์ซาไนท์เป็นของหายากอย่างเหลือเชื่อ ดังนั้นวันนี้จึงมีการจัดห้องทดลองขึ้น และหลังจากหลายปีของการทดลองและข้อผิดพลาดต่างๆทางอนุภาค  Moissan ก็ได้ประสบความสำเร็จในการสังเคราะห์ในการผลิตสิ่งที่เป็นหนึ่งในอัญมณีที่มีประกายมากที่สุดในโลก   ประโยชน์ของมอย์ซาไนท์ มูลค่ามอย์ซาไนท์เป็นเพชรจำลองที่สมบูรณ์แบบและราคาต่อกะรัตไม่แพงมากเมื่อเปรียบเทียบกับเพชรเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมอย์ซาไนท์เป็นสิ่งที่สร้างขึ้นห้องทดลอง จึงมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุดความทนทานมอย์ซาไนท์เป็นวัสดุที่แข็งแรงมากมีความแข็งถึง 9.25 Mohs จึงเหมาะสำหรับการสวมใส่ทุกวันมีความยืดหยุ่นมอย์ซาไนท์มีรูปร่างกลมตั้งแต่ขนาด 1 มม. ไปจนถึง 15 มม. ในหลายรูปทรงและทุกขนาด สามารถใช้งานได้ง่าย Moissanite VS Diamond มอยซาไนท์ เพชร ความทนทาน อัญมณีที่วัดค่า Mohs Scale of Hardness ซึ่งประเมินความสามารถของอัญมณีในการต้านทานรอยขีดข่วนบนพื้นผิว ในระดับนี้ มอย์ซาไนท์มีคะแนน 9.25 เป็นคะแนนที่ดีมาก ๆ ทำให้เป็นหนึ่งในสะสารที่แข็งที่สุดในโลกและเหมาะสำหรับสวมใส่เป็นประจำ เป็นแหวนหมั้น เพชรเป็นแร่ธาตุที่หาได้ยากที่สุดและได้รับคะแนนถึง 10 ในระดับความแข็งของ Mohs Hardness ด้วยเหตุนี้เพชรจึงมีความคงทนและเหมาะสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ก่อให้เกิดความนิยมในสังคม …

Moisannite Read More »

Lab Grown Diamond

อะไรคือ Lab-Grown Diamonds? ปรากฏการณ์ Lab Grown Diamond นำเสนอเพชรที่มีโครงสร้างทางกายภาพและทางเคมีเหมือนกับเพชรที่ขุดได้แล้ว ยังมอบความอุ่นใจแก่ผู้ซื้อ ในฐานะผู้บริโภคคุณจะสามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะได้กะรัตที่ดีที่สุดตามข้อเสนอเท่าที่จะเป็นไปได้Lab Grown Diamond นำผลงานที่สุดจะคาดเดา ทว่าคุณกำลังจะได้ซื้อเพชรที่ดีที่สุดคุ้มกับเงินของคุณ ไม่เพียงแต่จะทำให้เป็นเจ้าของเพชรได้ง่ายขึ้น แต่ยังทำให้กระบวนการดูแลรักษานั้นง่ายขึ้นอีกด้วย ทำให้เราสามารถจัดหาผลิตภัณฑ์เครื่องประดับที่มีคุณภาพและราคาประหยัดที่สุดในตลาด คำถามที่ถูกถามบ่อย วิวัฒนาการของ Lab-Created Diamonds แม้ว่า Lab Grown Diamond จะมีวางจำหน่ายในตลาดผู้บริโภคจำนวนมาก แต่ Lab Grown Diamond นั้นมีการใช้งานมาตั้งแต่ต้นทศวรรษ 1990 และมีอายุย้อนกลับไปในศตวรรษที่สิบเก้า ความสำเร็จของ Lab Grown Diamond นั้นส่งผลต่อการเติบโตของวงการอุตสาหกรรมซึ่งส่งผลที่สำคัญต่อกลุ่มผู้ใช้ปลายทาง เช่นวงการก่อสร้างและวงการอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพชรเหล่านี้สามารถใช้ในเพื่อการตัดเจาะขัดและมีคุณสมบัติทางความร้อนและไฟฟ้าที่ยอดเยี่ยม และสามารถใช้เป็นตัวนำได้ ผลผลิตจากห้องแล็บเติบโตมากขึ้นทำให้มีทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับโลก ด้วยการปรับปรุงด้านเทคโนโลยี นักวิทยาศาสตร์ได้เรียนรู้วิธีการสร้างเพชรที่มุ่งเน้นให้ผู้บริโภคได้รับเพชรที่มีคุณภาพสูงด้วยต้นทุนเพียงเล็กน้อย การรับรองชื่อเสียงของ Lab Grown Diamond ได้เพิ่มความสนใจไปที่กระบวนการใหม่ การเชื่อมโยงกับคนที่มีชื่อเสียงมากๆ (เช่น Leonardo DiCaprio) ทำให้ Lab …

Lab Grown Diamond Read More »

Glass Stones

Glass Stone เป็นวัสดุที่เป็นของแข็งไม่เป็นผลึกซึ่งมักจะมีความโปร่งใส มีเทคโนโลยี และได้รับการตกแต่งเพื่อการใช้งานอย่างแพร่หลาย แก้วมีคุณสมบัติทั้งสะท้อนและหักเหแสง ทำให้เราเพิ่มคุณสมบัติเหล่านี้ด้วยการเพิ่มการเจียรไนย ขัดมัน ให้มันมีรูปทรงที่แตกต่างกันที่สุดมาก เมื่อเปรียบเทียบกับหินสังเคราะห์อื่น ๆ ที่มี มันจะโปร่งใสสมบูรณ์แบบ น้ำหนักเบามากที่สุดเมื่อเทียบกับหินสังเคราะห์อื่น ๆ มากกว่า 250 สีของ Glass Stone ในรูปทรงและขนาด ที่โรงงานของเราสามารถผลิตจำนวนมหาศาล ให้กับอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องประดับตามความต้องการ Post Views: 4

Synthetic Spinal

วัสดุสปิเนลสังเคราะห์มีความโปร่งใสในการทึบแสงที่มีความมันวาวหมองคล้ำ นิลมาในความหลากหลายของสีเช่นสีฟ้า, ไพลินสีฟ้า, สีเขียวในเฉดสีที่แตกต่างกันจากแสงกลางความมืด ความแข็งของมันคือ 8 และแรงโน้มถ่วงที่เฉพาะเจาะ 3.5-4.1 Post Views: 3

Synthetic Corundum

ชื่อคอรันดัมมาจากคำภาษาทมิฬ “KURUNTUM” หมายถึงทับทิม คอรันดัมสังเคราะห์ทดแทนทับทิมไพลินธรรมชาติได้ที่ดีที่สุด และสีฟ้าก็มาในเฉดสีที่แตกต่างจากแสงปกติและทึบแสง กระบวนการของการทำคอรันดัมสังเคราะห์ เกี่ยวข้องกับการละลายสารที่เป็นผงละเอียด ใช้เปลวไฟ Oxyhydrogen และตกผลึกหยดละลายลงไปใน Boule Post Views: 4

Cubic Zirconia

https://www.youtube.com/watch?v=6gYsmyLPzOQ Cubic Zirconia เป็นผลึกของเซอร์โคเนียมไดออกไซด์ (ZrO2) วัสดุสังเคราะห์ชนิดแข็งที่ไร้ที่ติเมื่อใช้สายตามองและมักจะไม่มีสี นอกจากนี้ยังสามารถไปทำสีได้หลากหลายสี แต่สีของ Cubic Zirconia ที่เป็นสีขาวเป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก มันเป็นสารที่มีความหนาแน่นสูง มีแรงโน้มถ่วงจำเฉพาะอยู่ระหว่าง 5.6 และ 6.0 – อย่างน้อย 1.6 เท่าของเพชร Cubic Zirconia ค่อนข้างหนัก 8-8.5 ตาม Mohs scale- น้อยหนักกว่าอัญมณีกึ่งธรรมชาติ มีค่าจุดหลอมละลายสูงมากถึง 2750 C เรายังสามารถผลิต สีพิเศษ จากกว่า 40 เฉดสี ได้ทุกขนาด และได้ทุกรูปแบบ White CZ เจียรนัยพิเศษ สั่งเจียรนัยโดยตรงจากช่างผู้ชำนาญการจากโรงงานในประเทศจีน เป็นพลอยสังเคราะห์ใช้แทนเพชร มีตั้งแต่เม็ดเล็ก 0.80 มม. ไปจนถึง 80 มม. มีหลากหลายขนาด หลายคุณภาพ แล้วแต่ความต้องการนำไปกับงานชนิดใด ทั้งทองเหลือง งานเงิน งานทองมีทั้งก้อนจากประเทศจีน …

Cubic Zirconia Read More »

Swiss Star

คิวบิคเซอร์โคเนีย เจียระไนด้วยเครื่องจากยุโรป ในปี 2551 เราแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องหมายการค้าของเรา SWISS STAR® สู่วงการอุตสาหกรรมอัญมณี ซึ่งเจียระไนด้วยเครื่องคุณภาพสูงของสวิส ในการเจียระไนมณีทรงกลม ให้เห็นถึงลักษณะพิเศษของรูปดาวและหัวธนูในมณีที่คมและชัดเจน การผลิตโดยเครื่องจักรอัตโนมัติจากยุโรปและมณีทั้งหมดผ่านการทดสอบตามมาตรฐานคุณภาพสูงทั้งสิ้น SWISS STAR® ความเป็นเลิศ ความสมบูรณ์แบบ ของการเจียระไน ให้มณีกระจายแสงและให้ประกายที่คมชัด นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ทรงกลม สวิสสตาร์ยังมีผลิตในรูปทรงที่แตกต่างกันเช่น ทรงไข่, ทรงหยดน้ำ, ทรงสี่เหลี่ยมด้านเท่า, ทรงเม็ดข้าว, ทรงหัวใจ และรูปแบบแฟนซีอีกมากมาย ขณะนี้ผลิตภัณฑ์ SWISS STAR® ของเราประสบความสำเร็จอย่างสูงเป็นที่ยอมรับในตลาดโลกไปทั่ว Swiss Star® Specifications Swiss Machine Cut Heart and Arrow Cut 100% Suitable for Wax Casting Size available from 0.70mm – 15.00mm American Rough Material Size …

Swiss Star Read More »

thThai
Scroll to Top